องค์การบริหารส่วนตำบลบ้านอ้อน ร่วมกับ อุทยานแห่งชาติถ้ำผาไท
,หน่วยป้องกันรักษาป่าที่ลป19แม่โป่ง,กำนันผู้ใหญ่บ้านผู้นำชุมชน,ทีมงานฝ่ายปกครอง
ร่วมกับชาวบ้านในพื้นที่ตำบลบ้านอ้อน ร่วมภารกิจค้นหาผู้สูญหาย นายถนอม โม๊ะสิทธิ์ ชาวบ้านหมู่ 2 บ้านอ้อนใต้ ตำบลบ้านอ้อนฯ เกือบ 100 คน
หลังจากรับทราบจากญาติว่า นายถนอมฯ ออกจากบ้านตั้งแต่วันที่ 24 พ.ย.65
เวลาประมาณ 15.30 น. ทราบว่าจะไปหาไม้ข้าวหลามและเห็ดในป่า แต่ก็ไม่กลับ เข้าบ้าน ญาติๆเป็นห่วงเกรงจะได้รับอันตราย และได้นำเรื่องแจ้งต่อ นายก อบต. บ้านอ้อน และผู้นำในพื้นที่ทราบ จึงได้ออกติดตามค้นหา พร้อมกับประชาชนในพื้นที่ โดยได้นำเรื่องคนหายฯโพสต์ลง เฟสบุค ทำให้มีผู้คนติดตามเรื่องราว และมีชาวบ้านจำนวนมากยินดีจะเข้าร่วมติดตามค้นหาในพื้นที่ป่าในเขตตำบลบ้านอ้อน เรื่อยมา
จนกระทั้งวันที่ 27 พ.ย.65 ขณะจากรับประทานอาหารกลางวันร่วมกันบริเวณริมถนนหลิ่งห้วยส้มและกำลังวางแผนในการค้นหาต่อไปนั้น ได้รับสายโทรศัพท์จากชาวบ้าน บ้านห้วยน๊อต หมู่ 7 ตำบลบ้านโป่ง ปลายสายแจ้งว่าพบ นายถนอมฯแล้ว คณะผู้ค้นหาจึงมุ่งหน้าไปยังบ้านห้วยน๊อตฯ เพื่อพิสูจน์ทราบว่าผู้ชายดังกล่าว คือนายถนอมฯหรือไม่
เมื่อคณะผู้ค้นหาเดินทางไปถึงพร้อมกับญาติที่ติดตามไปด้วย ก็ได้รับการยืนยันว่าเป็น นายถนอมฯจริงๆ จากการสอบถามผู้ที่ได้พบเห็นนายถนอมฯเป็นคนแรก (นักเรียนโรงเรียนบ้านอ้อน) กล่าวว่าเวลาประมาณ 13.00 น. ได้พบชายมีลักษณะคล้ายบุคคลที่ปรากฎในสื่อโซเชียล (เฟสบุค) ในขณะนั้นเดินออกมาจากป่าข้างทาง มีอาการอ่อนเพลีย เกรงจะได้รับอันตรายถึงชีวิตเนื่องจากอดข้าวอดน้ำหลายวัน และมีรูปร่างผอมแห้ง จึงได้รีบช่วยกันประครองเข้าบ้านของตน (บ้านเลขที่ 107) และรีบแจ้งผู้ปกครองให้ทราบ และนำอาหารน้ำดื่มมาให้รับประทาน หลังจากให้นายถนอมฯรับประทานอาหารเสร็จเรียบร้อยแล้ว ทีมกู้ภัยงาว จึงนำส่ง รพ.งาวเพื่อตรวจภาพร่างกาย ต่อไป
รวมระยะเวลาที่นายถนอมฯหายไปจากบ้านทั้งสิ้น 4 วัน 3 คืน (24-27 พ.ย.65)

 

QR-Code dieser Seite

Copyright © 2021. All Rights Reserved.